忍者ブログ

trangtranly

Viêm phế quản nên làm gì? các triệu chứng và nó được điều trị như thế nào?

×

[PR]上記の広告は3ヶ月以上新規記事投稿のないブログに表示されています。新しい記事を書く事で広告が消えます。

Viêm phế quản nên làm gì? các triệu chứng và nó được điều trị như thế nào?

Viêm phế quản là tình trạng viêm của niêm mạc phế quản hoặc chất nhầy mà không khí đi từ bên ngoài vào phổi và ngược lại. Bị ảnh hưởng với viêm phế quản ho và tẩy tế bào chết nội dung sần, có thể trong suốt hoặc màu.

Vì viêm phế quản là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, điều quan trọng là phải bắt đầu kịp thời với việc phòng ngừa và điều trị.

Viêm phế quản cấp tính và mãn tính

Viêm phế quản có thể xảy ra ở dạng cấp tính hoặc mãn tính.

Dạng cấp tính là phổ biến hơn, các triệu chứng kéo dài trong mười ngày và kết quả của bệnh không tồn tại (mặc dù đôi khi nó có thể dẫn đến viêm phổi).

Nó chủ yếu xảy ra trong thời kỳ mùa đông và thường đi kèm với cảm lạnh thông thường hoặc cổ họng, mũi và xoang.

·         Mặt khác, phổ là viêm phế quản mãn tính, đây là một dạng bệnh nghiêm trọng hơn dẫn đến viêm phế quản kéo dài. Đây có thể là kết quả của việc hút thuốc hoặc tiếp xúc với các hạt bụi hoặc khói có hại, tại nơi làm việc hoặc môi trường.

Triệu chứng viêm phế quản cấp tính và mãn tính

Các triệu chứng của ông là lặp đi lặp lại, không có khả năng chữa lành hoàn toàn, và chắc chắn là một trong những điều kiện để phát triển bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

Trong viêm phế quản cấp tính hoặc mãn tính, các triệu chứng chính là ho, chất nhầy của nội dung chất nhầy có thể trong mờ, trắng, vàng, xanh lá cây, và hiếm khi thấy dấu vết của máu.

·         Bệnh nhân cảm thấy thiếu không khí, mệt mỏi, khó chịu ở ngực, và ớn lạnh và gầy xảy ra khi nhiệt độ cơ thể tăng cao.

·         Viêm phế quản cấp tính có đau đầu và đau khắp cơ thể, và ho khó chịu có thể mất vài tuần sau khi xuất hiện các triệu chứng khác

Viêm phế quản phbats triển như thế nào? Nguyên nhân của nó ra sao?

Trong số các yếu tố rủi ro chính là khói thuốc và tiếp xúc với chất kích thích tại nơi làm việc. Những người hút thuốc hoặc sống với người hút thuốc có nguy cơ viêm phế quản cấp tính và mãn tính cao hơn.

Hơn nữa, nguy cơ phát triển viêm phế quản sẽ cao hơn nếu người làm việc tiếp xúc với các chất kích thích phổi như hơi hóa chất, khói thải, bụi đá và kim loại, ngũ cốc, dệt may.

Ngoài ra, các sự kiện đột quỵ thường xuyên có thể gây kích thích cổ họng và làm tăng xu hướng phát triển viêm phế quản.

Viêm phế quản cũng có thể là kết quả của một số bệnh cấp tính khác (như cảm lạnh) hoặc tình trạng mãn tính gây nguy hiểm cho hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, người già, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có khuynh hướng nhiễm trùng cao hơn

Xem thêm: viêm phế quản và những điều cần lưu ý
PR

コメント

プロフィール

HN:
No Name Ninja
性別:
非公開

カテゴリー

P R