忍者ブログ

trangtranly

Đau Thắt Lưng

×

[PR]上記の広告は3ヶ月以上新規記事投稿のないブログに表示されています。新しい記事を書く事で広告が消えます。

Đau Thắt Lưng

Cách đây 1 tháng, tôi đau rất nhiều. Tôi có chụp X-quang, bác sĩ nói bị viêm dính cột sống và cho thuốc uống 3 tuần. Tôi uống được 2 tuần nhưng không thấy bớt nên tái khám. Tôi có đưa tấm phim chụp X-quang lần trước cho một bác sĩ khác xem thì nói tôi bị đau cơ thắt lưng dây chằng. Tôi có thể khám ở đâu, cần làm những xét nghiệm gì? Theo bạn mô tả về tính chất đau thì bệnh của bạn có thể liên quan đến cơ cột sống và các dây chằng. Việc điều trị có thể dùng một số thuốc kết hợp với tập vật lý trị liệu. Tuy nhiên, bạn đã được điều trị nhiều nơi với nhiều chẩn đoán khác nhau, do đó, để việc điều trị có hiệu quả hơn cần có một chẩn đoán xác định. Bạn có thể đi khám ở các BV có chuyên khoa thần kinh-cột sống, cơ xương khớp và giảm đau.

Tìm hiểu: https://www.google.com.mt/url?q=http://thoaihoadotsongco.com/dau-lung/bam-huyet-chua-benh-dau-lung/
Hội chứng đau thắt lưng là biểu hiện lâm sàng thường gặp nhất, là nguyên nhân đứng hàng thứ hai sau cảm cúm, làm mất ngày công lao động. Sự khởi phát, vị trí, hướng lan của triệu chứng đau thắt lưng và sự tăng hoặc giảm đau liên quan đến các hoạt động hay nghỉ ngơi là những căn cứ gợi ý để chẩn đoán nguyên nhân. Đau thắt lưng có thể cấp tính hoặc mãn tính, đau kéo dài hay từng đợt. Đau có thể khu trú ở thắt lưng hay lan dọc theo cột sống, hoặc lan xuống một hoặc hai chân. Đau có thể tăng lên do động tác như: cúi, nghiêng, hoặc nâng vác, giảm đau khi nghỉ hoặc đau liên tục không liên quan đến động tác vận động của cột sống. Đau thắt lưng có thể do co cứng cơ, do kích thích thần kinh, do gẫy xương, hoặc kết hợp các cơ chế nêu trên.

tesdata炉温测试仪th10s

Đau thắt lưng cũng có thể do các nguyên nhân từ ổ bụng, mạn sườn, có khi là dấu hiệu nguy hiểm đến tính mạng như thủng ổ loét, viêm tụy cấp, phình bóc tách động mạch chủ bụng. Hỏi và khám bệnh nhân. Các triệu chứng liên quan: mệt mỏi, cảm giác tê bì, rối loạn chức năng đại tràng, hoặc rối loạn đái, mức độ ảnh hưởng vận động cột sống. Các bệnh nhân đau thắt lưng thường mô tả tính chất đau kiểu rễ: đau sâu khó xác định ví trí, đau khu trú rõ ràng, đau một bên, lan xuống mông, đùi và cẳng chân. Đau kiểu rễ lan xuống chân chứng tỏ có chèn ép hoặc tổn thương các rễ thần kinh vùng thắt lưng. Tính chất đau đặc biệt kiểu rễ thần kinh có thể giúp định khu rễ thần kinh bị tổn thương.
Nguồn: https://www.google.mw/url?q=http://thoaihoadotsongco.com/dau-lung/bam-huyet-chua-benh-dau-lung/

PR

コメント

プロフィール

HN:
No Name Ninja
性別:
非公開

カテゴリー

P R