忍者ブログ

trangtranly

Đau Thắt Lưng bên trái Do đâu? Thoái Hóa Cột Sống Thắt Lưng có sao không

×

[PR]上記の広告は3ヶ月以上新規記事投稿のないブログに表示されています。新しい記事を書く事で広告が消えます。

Đau Thắt Lưng bên trái Do đâu? Thoái Hóa Cột Sống Thắt Lưng có sao không

Con người ngày nay đang dành quá nhiều thời gian để ngồi trước máy tính hoặc tivi mà không hề quan tâm đến tư thế của mình. Tư thế không đúng trong khi đứng, ngồi hoặc uốn người có thể làm tổn thương cột sống của bạn gây ra những cơn đau lưng. Hầu hết mọi người dù ít hay nhiều đều bị đau lưng. Người cao tuổi bị đau lưng do suy nhược cột sống còn những người trẻ tuổi thì do làm việc, học tập, sinh hoạt sai tư thế. Chỉ cần bạn điều chỉnh lại cho đúng tư thế thì những cơn đau lưng thường sẽ biến mất trong vài tuần. Nhưng đối với một số người, tình trạng này có thể trở thành mãn tính lặp đi lặp lại. Đau lưng có thể nhẹ hoặc nghiêm trọng (ở phần lưng dưới) và có thể xuất hiện bất cứ nơi nào dọc theo cột sống như cổ, lưng dưới hoặc hông. Trong bài này, chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp hiệu quả để bạn có thể tự điều trị chứng đau lưng tại nhà.
 
 
Đây là cách dễ dàng nhất để điều trị chứng đau lưng ở nhà. Có rất nhiều bài tập để bạn tập luyện thường xuyên. Việc tập luyện sẽ giúp bạn giảm đau lưng nhờ khiến cột sống mềm dẻo hơn làm giảm sự co cứng, căng thẳng. Các bài tập thể dục aerobic tác động thấp rất phù hợp để làm giảm đau lưng. Tập aerobic không chỉ làm cải thiện nhịp tim mà còn giúp cải thiện tuần hoàn máu ở sau lưng, tăng khả năng hấp thu của cơ thể đối với chất dinh dưỡng. Liệu pháp xoa bóp là phương thuốc hiệu quả để trị đau lưng ở nhà. Massage giúp thư giãn các cơ mà không gây đau hay có các phản ứng phụ như khi uống các loại thuốc giãn cơ được bác sĩ kê toa. Đây là một trong những phương pháp tốt nhất để điều trị chứng đau lưng.
Áp xe ngoài màng cứng
Gối là trợ thủ đắc lực cho giấc ngủ trưa của bạn
Đào thải H⁺ dưới dạng muối amon
Yếu tố tạo hồng cầu:
Người ta phát hiện ra rằng 20 phút thiền giúp giảm đau lưng đáng kể. Tiếp tục tập thiền con người sẽ bớt hẳn cảm giác về sự đau đớn. Những người bị đau lưng có nhiều khả năng là do bị mất hoặc rối loạn giấc ngủ. Do đó, một trong những khuyến nghị cho người bị đau lưng là nên cố gắng ngủ cho thật tốt. Liệu pháp chườm nóng/lạnh là một phương pháp tự nhiên để điều trị chứng đau lưng ở nhà. Đặt túi chườm nóng/lạnh vào vùng bị đau để làm giảm đau. Việc chườm như thế này giúp giảm viêm cũng như ức chế các xung thần kinh, ngăn ngừa chúng gây ra chứng co thắt dẫn đến việc đau lưng. Căng dãn các cơ và dây chằng là biện pháp chữa đau lưng rất hiệu quả. Khi cơ bắp hoặc dây chằng căng chặt chúng sẽ rút ngắn hơn và tạo áp lực lên cách khớp xương và dây thần kinh dẫn đến việc bạn bị đau lưng. Do đó cần phải luyện tập để căng giãn chúng ra.
PR

コメント

プロフィール

HN:
No Name Ninja
性別:
非公開

カテゴリー

P R