忍者ブログ

trangtranly

Đau Thắt Lưng Bên Trái Có Nguy Hiểm Không?

×

[PR]上記の広告は3ヶ月以上新規記事投稿のないブログに表示されています。新しい記事を書く事で広告が消えます。

Đau Thắt Lưng Bên Trái Có Nguy Hiểm Không?

Hiện tượng đau thắt lưng bên trái diễn ra bắt đầu từ những cơn đau nhỏ, âm ỉ, kéo dài và có thể phát triển thành những cơn đau nặng hơn. Người bị đau cần biết chính xác nguyên nhân đau thắt lưng bên trái để có những biện phép điều trị thích hợp, kịp thời. Nguyên nhân đau thắt lưng bên trái gồm hai yếu tố: chủ quan và khách quan. Nguyên nhân chủ quan thường do các loại bệnh lý, có những bệnh đặc biệt nghiêm trọng, cần kịp thời phát hiện và điều trị, tránh ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Nguyên nhân khách quan chủ yếu do những tác động bên ngoài vào cơ, xương dẫn tới đau ở thắt lưng bên trái. Khi chúng ta tạo áp lực quá lớn vào phần cơ ở vùng thắt lưng sẽ khiến chúng bị quá tải, dẫn tới nhức mỏi, đau đớn.
Tìm hiểu: https://www.google.is/url?q=http://thoaihoadotsongco.com/dau-lung/3-vi-tri-ngu-chua-dau-lung-va-than-kinh-toa/


Những cơn đau này thường nhất thời, không quá nghiêm trọng và sẽ biến mất sau một thời gian nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, xoa bóp, dán cao, chườm nóng. Ngủ, ngồi sai tư thế là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới đau vùng thắt lưng phía sau bên trái. Chỉ cần điều chỉnh lại tư thế cho đúng chuẩn, thường xuyên vận động để các cơ dẻo dai và có độ đàn hồi tốt thì cơ đau sẽ chấm dứt. Với trường hợp do khách quan, bạn không cần quá lo lắng bởi về bản chất, chúng không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng vẫn cần lưu ý. Tốt nhất là không nên vận động, tập luyện thể thao quá sức, thường xuyên điều chỉnh tư thế và luyện tập nhẽ nhàng để thư giãn gân cốt, giảm thiểu tối đa việc đau mỏi thắt lưng bên trái.
  • Đau khớp gối ( khi ngủ và ban đêm)
  • Cận lâm sàng, X-quang
  • Các hình thức thoát vị đĩa đệm:
  • Thất điều tiểu não tăng, liệt cứng, rối loạn vận động
  • Người mắc bệnh nhiễm trùng mãn tính
  • 22:26 - Tìm hiểu về: Già! Tuổi Già! Người Già
Đây là một trong những bệnh lý nghiêm trọng có thể gây ra những cơn đau ngang thắt lưng bên trái rất dữ dội. Đĩa đệm là bộ phận trung gian giữa đốt sống giúp đỡ và phân tán lực để bảo vệ cột sống. Đĩa đệm bị thoái hóa hoặc thoát vị thì phần lực vốn được nâng đỡ sẽ dồn hết vào cột sống, gây đau đớn vùng xương cụt. Người cao tuổi, cột sống yếu hoặc người thường xuyên làm việc nặng, người mắc bệnh gai đốt sống, bệnh gai đôi cột sống,…. Những cơn đau đến dồn dập khi đổi tư thế, làm việc nặng và đau âm ỉ trong ngày, gây nhiều bất tiện về sinh hoạt. Thận là cơ quan quan trọng có chức năng lọc thải, vị trí của thận ở rất gần thắt lưng nên khi bộ phần này gặp vấn đề, người bệnh sẽ bị đau thắt lưng bên trái. Để xác định đau thắt lưng bên trái bệnh gì cần tới bệnh viện kiểm tra. Khuyên khích các bạn thường xuyên thăm khám định kì để phát hiện bệnh sớm. Khi bắt đầu có cơ đâu, không nên tự ý dùng thuốc giảm đau hay quá lạm dụng cao dán giảm đau mà nên đi khám để các bác sĩ cho tư vấn biện pháp thích hợp nhất.

Làm nặng sai tư thế cũng thúc đẩy tiến trình thoái hóa cột sống, thoái hóa đĩa đệm tăng lên. Tóm lại, phải phòng ngừa bằng cách biết tư thế đúng khi làm việc nặng và làm việc thời gian dài. Tuy giữa lý thuyết và thực hiện trên thực tế có khoảng cách, nhưng chúng ta cần biết để tránh những động tác sai. Đối với học sinh làm thế nào để có được tư thế đúng với bàn ghế hiện nay? Phải có những kiểu mẫu bàn ghế phù hợp từng lứa tuổi khác nhau. Trẻ cao lớn mà ngồi bàn quá thấp sẽ bị vẹo cột sống, ngược lại bé thấp mà bàn quá cao, phải niểng cổ dẫn đến các tư thế cổ sai. Một số sai lầm trong chẩn đoán? Nhiều người khi đi khám bệnh cầm theo phim X-quang và cho rằng bị gai cột sống nên gây đau. Đây là một sai lầm trong chẩn đoán.
Nguồn: https://www.google.com.hk/url?q=http://thoaihoadotsongco.com/dau-lung/3-vi-tri-ngu-chua-dau-lung-va-than-kinh-toa/
PR

コメント

プロフィール

HN:
No Name Ninja
性別:
非公開

カテゴリー

P R