忍者ブログ

trangtranly

Đau Thắt Lưng ở vị tri 1/3 dưới lưng

×

[PR]上記の広告は3ヶ月以上新規記事投稿のないブログに表示されています。新しい記事を書く事で広告が消えます。

Đau Thắt Lưng ở vị tri 1/3 dưới lưng

Đau thắt lưng là tình trạng đau ở vị trí 1/3 dưới của lưng. Người bệnh có thể bị đau một nơi ở giữa cột sống hay tại các điểm cạnh cột sống thắt lưng (hai bên đường giữa). Đau nhiều khi lan tỏa sang hai bên làm cho nhiều người lầm tưởng là đau thận. Đau thắt lưng gồm nhiều loại như cấp tính, tái phát và mạn tính. Đau thắt lưng mạn tính: Sau giai đoạn cấp tính, bệnh nhân hoặc khỏi đau hoặc diễn biến thành đau mạn tính trong 10% đến 50% các trường hợp. Bệnh nhân đau dai dẳng nhất là khi ngồi lâu, làm nặng hoặc làm những việc thường hay phải cúi lưng. Khi đó, các khối cơ chống đỡ vùng thắt lưng bị mệt, làm cho tư thế bị "đổ" xuống. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ dẫn đến giãn các dây chằng và mô mềm vùng thắt lưng, gây đau. Nếu không để ý điều chỉnh để tư thế xấu trở thành thói quen, lâu ngày người bệnh sẽ bị biến dạng các đốt sống, tình trạng đau sẽ trở nên thường xuyên hơn.
Tìm hiểu: https://www.google.com.mx/url?q=http://thoaihoadotsongco.com/thoai-hoa-dot-song-co/tap-yoga-chua-thoai-hoa-dot-song-co/

Nằm nghỉ: Nằm nghỉ từ 1 đến 3 ngày đối với các trường hợp đau ít. Nằm nghỉ từ 3 đến 7 ngày đối với các trường hợp đau nhiều. Thuốc men: Thuốc giảm đau thông thường (paracetamol); thuốc chống viêm không phải corticosteroid; thuốc giãn cơ. KHÔNG NÊN sử dụng các thuốc chống viêm có corticosteroid. Là một phương tiện bất động tạm thời, khi đã đỡ đau thì nên bỏ áo nẹp và tiến hành tập luyện. Không nên lệ thuộc vào áo nẹp. Mang áo nẹp mà không tập luyện thì sẽ dễ đưa đến teo cơ cạnh cột sống và vòng luẩn quẩn lại tiếp tục. Kéo tạ khung chậu: Là một phương pháp vật lý cần được áp dụng đúng cách. Hiệu quả của phương pháp này có giới hạn, không phải lúc nào cũng có kết quả tốt. Đôi khi sau kéo tạ, bệnh nhân lại đau nặng thêm.
  1. Tân 4 gam
  2. Chế độ dinh dưỡng:
  3. Yếu tố tạo hồng cầu:
  4. Hạn chế vận động
  5. Bấm huyệt Bách hội
  6. Thoát vị đĩa đệm thắt lưng
Kéo tạ cũng là phương pháp thụ động. Phẫu thuật là phương pháp chiếm tỉ lệ nhỏ nhất trong điều trị đau thắt lưng. Tuy nhiên, đây là phương pháp không thể tránh nếu thất bại sau điều trị bảo tồn. Việc tập luyện phục hồi chức năng cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Sau đó bệnh nhân cần được hướng dẫn các bài tập năng động hơn để tăng tính dẻo dai và kết hợp các công việc nặng hơn. Sự tích cực tập luyện sẽ mang lại kết quả nhiều hơn trong việc phòng ngừa bệnh tái đi tái lại so với việc thụ động, không tập luyện. Bệnh nhân nhờ thế mà trở lại với công việc thường ngày sớm hơn và tránh được khả năng tái phát. Phòng ngừa đau thắt lưng như thế nào? Chúng ta phải luôn luôn chú ý giữ tư thế sinh hoạt và lao động đúng. Đây chính là biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất.
Đặc biệt, cần giữ gìn lưng của mình trong đời sống hằng ngày bằng việc tuân thủ các nguyên tắc đơn giản sau để tạo thành một thói quen giữ cho lưng luôn khỏe mạnh. Khi ngồi xem tivi cần giữ thân và đùi tạo thành một góc trên 900, tivi ngang tầm nhìn của mắt. Khi ngồi làm bất cứ công việc gì, nên ngồi ngang tầm với độ cao của công việc. Đặc biệt, với nhân viên văn phòng, mỗi khi cần lấy vật gì nên xoay cả người để lấy, không ngồi vặn lưng để lấy đồ, tốt nhất là ngồi loại ghế xoay. Nên sử dụng các dụng cụ có cán dài để tránh phải khom lưng. Khi cần nhặt một vật gì dưới đất nên ngồi ở tư thế một hông gập, một hông duỗi. Việc phòng ngừa quan trọng hơn nhiều so với điều trị. Tư thế tốt khi làm việc, sinh hoạt, lao động dù nhẹ hay nặng là rất quan trọng. Càng lớn tuổi, càng phải chú ý giữ tư thế tốt vì cột sống của người có tuổi không còn mềm dẻo như khi còn trẻ. Nên tránh các động tác cầu kỳ mang tính kỹ thuật không phục vụ cho sức khỏe, mà ngược lại có thể gây tai biến nguy hiểm.
Nguồn: https://www.google.mu/url?q=http://thoaihoadotsongco.com/thoai-hoa-dot-song-co/tap-yoga-chua-thoai-hoa-dot-song-co/
PR

コメント

プロフィール

HN:
No Name Ninja
性別:
非公開

カテゴリー

P R